Veà Chuùng Toâi

Cafe sân vườn Xưa & Nay, không gian mộc mạc nơi gặp gỡ tuyệt vời cùng những người bạn.

Coffee – Ñieåm Taâm

Đội ngũ nhân viên pha chế cafe và đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm chế biến món ăn, hương vị hấp dẫn sẽ làm hài lòng mọi thực khách.

Lieân Heä

Bạn cần không gian mộc để tổ chức liên hoan với bạn bè cùng người thân. Nào đến Cafe Sân Vườn Xưa & Nay thưởng thức Cafe cùng các món ăn mang hương vị ẩm thực đậm chất Việt. Nào bạn hãy liên hệ đặt bàn thôi!

Tin Töùc

Khoa học xác nhận: Càng uống nhiều Cà phê, bạn sẽ sống lâu hơn

Cà phê là một trong những đồ uống lành mạnh nhất hành tinh. Nó không chỉ là chất lỏng màu sẫm với caffeine ... cà phê thực sự chứa hàng trăm hợp chất khác nhau, một số trong đó có lợi ích sức khoẻ quan trọng. Một số nghiên cứu lớn đã cho thấy rằng những người uống nhiều cà phê sống lâu hơn và có nguy cơ mắc bệnh thấp như bệnh Alzheimer và bệnh tiểu đường.

 

Cà phê là nguồn chính của các chất chống oxy hoá

Khi nước nóng chảy qua các bãi cà phê trong khi pha, các chất trong hạt cà phê trộn với nước và trở thành một phần của đồ uống.

Một số chất này được biết đến nhiều, bao gồm cả caffein, nhưng có hàng trăm các hợp chất khác trong đó, nhiều trong số đó khoa học vẫn chưa xác định được. Nhiều trong số các hợp chất này là chất chống oxy hoá bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi quá trình oxy hóa, bao gồm các gốc tự do làm tổn hại các phân tử trong cơ thể. Nếu không nhận được vào các chi tiết phức tạp, oxy hóa được cho là một trong những cơ chế đằng sau lão hóa và các bệnh thông thường như ung thư và bệnh tim.

Cà phê là nguồn cung cấp chất chống oxy hoá lớn nhất trong chế độ ăn kiêng của phương Tây , vượt trội cả trái cây và rau quả ... kết hợp ( 1 , 2 , 3 ). Một tách cà phê, bạn không chỉ nhận được caffein mà còn cả một loạt các hợp chất có lợi khác, bao gồm các chất chống oxy hoá mạnh mẽ.

 

Một số nghiên cứu lớn cho thấy những người uống cà phê sống lâu hơn những người không
Có một số nghiên cứu cho thấy khi người ta uống cà phê, họ có nguy cơ tử vong do một loạt các bệnh nghiêm trọng.

Một nghiên cứu đột phá, lớn nhất của loại hình này, đã được công bố trong Tạp chí Y học New England vào năm 2012:

Freedman ND, et al. Hiệp hội uống cà phê với tỷ lệ tử vong tổng số và nguyên nhân đặc biệt. Tạp chí Y học New England, 2012.

Trong nghiên cứu này, 402.260 người trong độ tuổi từ 50 đến 71 đã được hỏi về tiêu thụ cà phê của họ.

Kết quả khá đáng chú ý ... sau khi theo dõi người dân trong 12-13 năm, những người uống cà phê nhiều nhất là ít có khả năng chết.

Như bạn thấy từ biểu đồ, càng có nhiều người uống cà phê thì nguy cơ tử vong càng thấp.

Vị ngọt có vẻ như 4-5 ly mỗi ngày, trong đó nam giới có nguy cơ giảm 12% và phụ nữ giảm 16% nguy cơ. Uống 6 ly trở lên mỗi ngày sẽ không có ích gì.

Tuy nhiên, thậm chí tiêu thụ vừa phải cà phê (1 ly mỗi ngày) có liên quan đến giảm 5-6% nguy cơ tử vong, cho thấy thậm chí một chút là đủ để có hiệu lực.

Mặc dù những con số này có vẻ nhỏ ... với mức độ tiêu thụ cà phê lan rộng đến mức thực sự, điều này có thể có ý nghĩa đối với hàng triệu người.

Khi họ nhìn vào các nguyên nhân gây tử vong đặc biệt, họ phát hiện ra rằng những người uống cà phê ít bị tử vong, nhiễm trùng và tai nạn, bệnh hô hấp, tiểu đường, đột qu and và bệnh tim.

Lợi ích không phải là do caffeine, bởi vì cả cà phê decaf và thường đều có tác dụng tương tự.

Tất nhiên, đây là một cái gọi là nghiên cứu quan sát, mà không thể chứng minh rằng cà phê làm giảm nguy cơ. Nhưng nó là một sự đảm bảo tốt rằng cà phê là, ít nhất, không phải là nhân vật phản diện nó đã được thực hiện ra được.

 

Nhiều nghiên cứu khác có kết quả tương tự
Ảnh hưởng của cà phê đối với sức khoẻ đã được nghiên cứu kỹ lưỡng trong vài thập kỷ qua.

Ít nhất 2 nghiên cứu khác cho thấy những người uống cà phê có nguy cơ tử vong sớm hơn ( 4 , 5 ).

Nếu chúng ta nhìn vào các bệnh cụ thể, người uống cà phê có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer's, bệnh Parkinson, bệnh tiểu đường týp 2 và bệnh gan ... thấp hơn rất nhiều ( 6 , 7 , 8 , 9 ).

Ngoài ra còn có các nghiên cứu của Harvard cho thấy cà phê có thể làm cho bạn hạnh phúc hơn, giảm nguy cơ trầm cảm thêm 20% và nguy cơ tự tử bằng 53% ( 10 , 11 ).

Vì vậy, ... không chỉ cà phê thêm nhiều năm cho cuộc sống của bạn, nhưng cuộc sống hiện tại nó cũng có thể thêm vài năm cho bạn bạn.

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến