Veà Chuùng Toâi

Cafe sân vườn Xưa & Nay, không gian mộc mạc nơi gặp gỡ tuyệt vời cùng những người bạn.

Coffee – Ñieåm Taâm

Đội ngũ nhân viên pha chế cafe và đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm chế biến món ăn, hương vị hấp dẫn sẽ làm hài lòng mọi thực khách.

Lieân Heä

Bạn cần không gian mộc để tổ chức liên hoan với bạn bè cùng người thân. Nào đến Cafe Sân Vườn Xưa & Nay thưởng thức Cafe cùng các món ăn mang hương vị ẩm thực đậm chất Việt. Nào bạn hãy liên hệ đặt bàn thôi!

Tin Töùc

Uống cà phê vừa phải có thể ngăn ngừa tử vong sớm

Nghiên cứu cho thấy những người uống một lượng vừa phải cà phê (dưới 5 tách mỗi ngày) làm giàm nguy cơ cơ tử vong do bệnh tim mạch, bệnh thần kinh, tiểu đường týp 2 và tự tử.

 

Theo một số ước tính, 2,25 tỷ ly cà phê được tiêu thụ trên toàn thế giới, hàng ngày.

Uống cà phê vừa phải có thể ngăn ngừa một số loại tử vong sớm.

 

Bất cứ thứ gì mà con người tiêu thụ trên quy mô lớn như vậy đều đáng được nghiên cứu kỹ lưỡng về lợi ích sức khoẻ của nó, hoặc thiếu nó.

Cà phê là một loại cocktail phức tạp, bao gồm, tất nhiên, cà-phê tự nhiên xảy ra. Cùng với chất kích thích nhiều nghiên cứu và tiêu thụ này là một loạt các hóa chất thú vị.

Cà phê bao gồm hơn 1.000 hợp chất phát âm khác biệt, bao gồm axit caffeoylquinic, axit chlorogenic, diterpenes, axit feruloylquinic, 4-methylimidazole và axit p-coumaroylquinic, để chỉ một số ít.

Danh sách được viết tắt ở trên làm cho các hiệu ứng sinh lý phức tạp của cà phê ít gây ngạc nhiên. Nó là tốt hay xấu cho tim? Tích cực hoặc tiêu cực đối với chức năng gan? Liệu nó có giúp đỡ hay cản trở bệnh Alzheimer hay làm trầm trọng thêm ảnh hưởng của bệnh tiểu đường ?

Nghiên cứu mới được đưa ra trong tạp chí Circulation của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã thu thập dữ liệu từ một số thử nghiệm theo chiều dọc để khảo sát ảnh hưởng sức khoẻ của cà phê trong một thời gian dài.

Cuộc điều tra sử dụng dữ liệu từ 74.890 phụ nữ trong Nghiên cứu Sức khoẻ của Điều dưỡng và 93.054 của Nghiên cứu Sức khoẻ của Điều dưỡng 2, cộng với 40.557 người từ Nghiên cứu Theo dõi Y tế.

Thông tin về thói quen ăn kiêng được thu thập từ các bảng câu hỏi 4 năm một lần, với những người tham gia được theo dõi tối đa 30 năm.

 

Lợi ích sức khoẻ của cà phê

Nghiên cứu cho thấy những người uống một lượng vừa phải cà phê (dưới 5 tách mỗi ngày) làm giàm nguy cơ cơ tử vong do bệnh tim mạch, bệnh thần kinh, tiểu đường týp 2 và tự tử.

Tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Ming Ding, nói:

Các hợp chất sinh học trong cà phê làm giảm tính kháng insulin và viêm hệ thống có thể gây ra mối liên hệ nghịch giữa cà phê và tử vong.
Điều thú vị là nghiên cứu bao gồm cà phê caffeine và không có caffeine, vì vậy ít nhất một số lợi ích được đo lường của cà phê dường như là thứ yếu đối với hàm lượng caffein.

Nhóm cũng đảm bảo kiểm soát việc tiêu thụ rượu và thuốc lá, vì cả hai đều cao ở những người uống cà phê, so với người không uống cà phê.

Các tác giả nói rõ rằng nghiên cứu này không nhằm mục đích gây ra mối quan hệ trực tiếp giữa uống cà phê và bệnh tật, do đó việc rút ra kết luận ở giai đoạn này sẽ sớm. Một hạn chế khác, được đề cập bởi nhóm nghiên cứu, là sự tin tưởng vào những người tham gia báo cáo chính xác mức độ tiêu thụ cà phê của chính họ.

Các kết quả trước đây của các nghiên cứu tương tự đã tạo ra những kết quả không phù hợp liên quan đến ảnh hưởng của cà phê đối với các bệnh khác nhau, do đó kết quả của nghiên cứu này không thể lấy làm bằng chứng dứt khoát, nhưng chúng là một bổ sung đáng kể cho tài liệu.

 

Nghiên cứu trước đây về lợi ích sức khoẻ của cà phê

Trong những năm gần đây, đã có một loạt các thử nghiệm vào hậu quả của việc uống cà phê cao. Kết quả dường như cho thấy cà phê có vai trò tích cực trong bệnh đái tháo đường týp 2, bệnh Parkinson và một số bệnh về gan.

Cà phê dường như ảnh hưởng xấu đến huyết áp và homocysteine ​​huyết tương, cả hai đều làm tăng nguy cơ tim mạch, trái với những phát hiện của nghiên cứu hiện tại.

Ngoài ra, một số bộ phận của xã hội có thể dễ bị tác động xấu hơn. Một trong những tác giả của cuộc nghiên cứu, Tiến sĩ Frank Hu, thêm một từ thận trọng:

Tuy nhiên, một số quần thể như phụ nữ mang thai và trẻ em cần phải thận trọng về lượng caffein cao từ cà phê hoặc các đồ uống khác ".
Kết quả của nghiên cứu hiện tại chắc chắn rất hấp dẫn. Tiến sĩ Ding và nhóm của ông hy vọng rằng các nghiên cứu sâu hơn nữa, trong những năm tới, sẽ phân tách vai trò của một số thành phần cá nhân trong cà phê.

Là một phần của bức thông tin về sức khoẻ của cà phê ngày càng tăng, News Medical News gần đây đã nghiên cứu cách thức uống cà phê buổi tối có thể làm gián đoạn đồng hồ sinh học cơ thể của chúng ta .

Các tin khác

Hỗ trợ trực tuyến